4 Lưu Ý Về Xin Giấy Khám Sức Khoẻ Cho Người Lao Động Nước Ngoài – EZ Holdings
4 Lưu Ý Về Xin Giấy Khám Sức Khoẻ Cho Người Lao Động Nước Ngoài

4 Lưu Ý Về Xin Giấy Khám Sức Khoẻ Cho Người Lao Động Nước Ngoài

Người nước ngoài, trong trường hợp muốn làm việc hay đăng ký tạm trú ở Việt Nam, thì cần có đủ sức khỏe theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế. Bên cạnh đó, họ cũng cần có giấy khám sức khỏe khi xin cấp Giấy phép lao động. Vì vậy, EZ sẽ liệt kê 4 lưu ý về khám sức khỏe xin Giấy phép lao động cho người
nước ngoài
:
1. Khám sức khỏe để xin giấy phép lao động cần khám những gì?
Căn cứ quy định tại Thông tư 14/2013/TT-BYT của Bộ Y tế về Hướng dẫn khám sức khỏe, thì người nước ngoài khám sức khỏe để xin Giấy phép lao động thì nội dung khám sức khỏe tổng quát cần có:

  • Khám thể lực: chiều cao, cân nặng, tính chỉ số BMI, đo mạch, huyết áp,...
  • Khám lâm sàng: khám nội tổng quát (khám hô hấp, tuần hoàn, tiêu hóa, cơ xương khớp, thần kinh, tâm thần, thận tiết niệu); khám ngoại khoa, sản phụ khoa (với nữ); khám mắt; khám tai mũi họng, khám răng hàm mặt; khám da liễu. 
  • Khám cận lâm sàng: sinh hóa máu; xét nghiệm nước tiểu;...

2. Xin giấy khám sức khỏe ở đâu?
Không phải cơ sở nào cũng đủ khả năng và thẩm quyền khám sức khỏe cho người nước ngoài để xin cấp Giấy phép lao động. Người nước ngoài cần khám sức khỏe tại các cơ sở y tế được quy định trong Công văn 143/KCB-PHCN&GĐ về việc cập nhật, bổ sung danh sách cơ sở đủ điều kiện KSK cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam theo quy định tại Thông tư số 14/2013/TT-BYT ngày 06/5/2013 của Bộ Y tế để đảm bảo kết quả khám được chính xác và hợp lệ. 

3. Thẩm quyền bác sĩ khám bệnh cho người nước ngoài
Thông tư 14/2013/TT-BYT quy định:

  • Đối với người thực hiện khám lâm sàng, cận lâm sàng: phải có chứng chỉ hành nghề KBCB phù hợp với chuyên khoa mà người đó được giao trách nhiệm khám; phải là bác sỹ chuyên khoa cấp I hoặc thạc sỹ y khoa trở lên. 
  • Đối với người kết luận: là bác sỹ có chứng chỉ hành nghề KBCB và có thời gian KBCB ít nhất là 54 (năm mươi tư) tháng; được người có thẩm quyền của cơ sở KSK phân công thực hiện việc kết luận sức khỏe, ký Giấy KSK, Sổ KSK định kỳ; phải là bác sỹ chuyên khoa cấp I hoặc thạc sỹ y khoa trở lên. 

Trong trường hợp người nước ngoài được khám sức khỏe và người khám sức khỏe không cùng thành thạo một thứ tiếng thì phải có người phiên dịch đủ trình độ theo quy định Luật Khám bệnh, chữa bệnh.

 4. Thời hạn của giấy khám sức khỏe cho người nước ngoài

Giấy khám sức khỏe để xin cấp Giấy phép lao động phải còn hạn 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ. 

Như vậy, người nước ngoài cần nắm được quy định pháp luật và thực hiện đầy đủ để tránh mắc phải sai sót trong quá trình xin giấy khám sức khỏe. 

(Theo Công văn số 143/KCB-PHCN&GĐ, 05/02/2015)

Mọi thắc mắc liên quan, quý khách hãy liên hệ với EZ HOLDINGS để được hỗ trợ sớm nhất !

___________________________________

𝐄𝐙 𝐇𝐎𝐋𝐃𝐈𝐍𝐆𝐒 - 𝐋𝐄𝐆𝐀𝐋 & 𝐓𝐎𝐔𝐑𝐈𝐒𝐌

🏬 Địa chỉ: 42/26 Nguyên Hồng, P. Láng Hạ, Q. Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam.

📞 Hotline/Zalo/ WhatsApp: +84 97324 0969

🌐 Website: ez-consulting.com.vn

✉️ Email: admin@ez-consulting.com.vn

Bài trước Bài sau
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.