Có Thể Ký Hợp Đồng Lao Động Vô Thời Hạn Với Người Nước Ngoài Không? – EZ Holdings
Có Được Ký Hợp Đồng Lao Động Vô Thời Hạn Với Người Nước Ngoài Không?

Có Được Ký Hợp Đồng Lao Động Vô Thời Hạn Với Người Nước Ngoài Không?

Theo quy định pháp luật hiện hành, người sử dụng lao động không được ký kết hợp đồng lao động không xác định thời hạn với người nước ngoài.

CĂN CỨ PHÁP LÝ: 

Khoản 2 Điều 151 Bộ luật Lao động năm 2019 quy định:

“2. Thời hạn của hợp đồng lao động đối với người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam không được vượt quá thời hạn của Giấy phép lao động. Khi sử dụng người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam, hai bên có thể thỏa thuận giao kết nhiều lần hợp đồng lao động xác định thời hạn.”

Như vậy, người sử dụng lao động chỉ được phép ký hợp đồng lao động xác định thời hạn với người lao động nước ngoài, thời hạn của hợp đồng lao động không được vượt quá thời hạn của giấy phép lao động, và hai bên có thể thỏa thuận giao kết nhiều lần hợp đồng lao động xác định thời hạn. 

Luật hiện hành có quy định về trường hợp hai bên ký kết hợp đồng lao động mới là hợp đồng lao động xác định thời hạn thì cũng chỉ được ký thêm 01 lần, sau đó nếu người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì phải ký kết hợp đồng lao động không xác định thời hạn. Tuy nhiên quy định này không áp dụng đối với người lao động nước ngoài (Điều 20 Bộ luật Lao động 2019) do thời hạn giấy phép lao động tối đa được 02 năm. 

Như vậy, khi ký hợp đồng lao động với lao động người nước ngoài lần thứ 3, công ty sẽ tiếp tục thực hiện ký hợp đồng lao động xác định thời hạn. Thời hạn của hợp đồng lao động phải phù hợp với thời hạn giấy phép lao động đã được cấp của người lao động.

Mọi thắc mắc liên quan, quý khách hãy liên hệ với EZ HOLDINGS để được hỗ trợ sớm nhất !

___________________________________

𝐄𝐙 𝐇𝐎𝐋𝐃𝐈𝐍𝐆𝐒 - 𝐋𝐄𝐆𝐀𝐋 & 𝐓𝐎𝐔𝐑𝐈𝐒𝐌

🏬 Địa chỉ: 42/26 Nguyên Hồng, P. Láng Hạ, Q. Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam.

📞 Hotline/Zalo/ WhatsApp: +84 97324 0969

🌐 Website: ez-consulting.com.vn

✉️ Email: admin@ez-consulting.com.vn

Bài trước Bài sau
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.