Có phải tất cả tổ chức đều có thể đưa người lao động VN ra nước ngoài – EZ Holdings
Có Phải Tất Cả Tổ Chức, Cá Nhân Việt Nam Đầu Tư Ra Nước Ngoài Đều Được Đưa Người Lao Động Việt Nam Đi Làm Việc Ở Nước Ngoài?

Có Phải Tất Cả Tổ Chức, Cá Nhân Việt Nam Đầu Tư Ra Nước Ngoài Đều Được Đưa Người Lao Động Việt Nam Đi Làm Việc Ở Nước Ngoài?

Tổ chức, cá nhân Việt Nam khi đầu tư ra nước ngoài có quyền đưa người lao động của mình đi làm việc ở nước ngoài nếu có nhu cầu; đặc biệt, họ có thể yêu cầu cầu bên trúng thầu, nhận thầu công trình, dự án sử dụng lao động của mình. Tuy nhiên để làm được điều này, họ cần đáp ứng một số điều kiện nhất định.

1. Có giấy chứng nhận đăng ký đầu tư nước ngoài

Đây là điều kiện ban đầu để xác định tư cách chủ thể. Có giấy chứng nhận đăng ký đầu tư nước ngoài thì tổ chức, cá nhân có thể đưa lao động của mình ra nước ngoài làm việc khi tiếp tục đáp ứng những yêu cầu dưới đây.

2. Có phương án đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam, pháp luật của nước mà người lao động đến làm việc và báo cáo Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội

Tương tự trường hợp doanh nghiệp Việt Nam trúng thầu, nhận thầu công trình, dự án ở nước ngoài và đưa người lao động Việt Nam ra nước ngoài làm việc, tổ chức, cá nhân Việt Nam khi đưa người lao động ra nước ngoài làm việc cũng cần có phuơng án rõ ràng, trong đó nêu rõ số lượng người lao động làm việc ở công trình cần thiết, chất lượng lao động cụ thể, hoạt động đào tạo thực hiện công việc, phương án xử lý (đưa người lao động về nước) nếu xảy ra sự cố,… Nội dung phương án dựa trên quy định pháp luật Việt nam và nước tiếp nhận lao động, sau đó báo cáo Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

3. Chỉ đưa người lao động Việt Nam đi làm việc tại cơ sở sản xuất, kinh doanh, công trình do tổ chức, cá nhân đầu tư thành lập ở nước ngoài

Theo đó, tổ chức, cá nhân chỉ được tuyển, sử dụng người lao động đi làm việc ở chính dự án, công trình mà tổ chức, doanh nghiệp đã đầu tư, thành lập. Hành vi sử dụng người lao động Việt Nam để làm việc ngoài địa điểm, cơ sở sản xuất, kinh doanh cá nhân, tổ chức đầu tư thành lập ở nước ngoài được coi là bất hợp pháp.

Mọi thắc mắc liên quan, quý khách hãy liên hệ với EZ HOLDINGS để được hỗ trợ sớm nhất !

___________________________________

𝐄𝐙 𝐇𝐎𝐋𝐃𝐈𝐍𝐆𝐒 - 𝐋𝐄𝐆𝐀𝐋 & 𝐓𝐎𝐔𝐑𝐈𝐒𝐌

🏬 Địa chỉ: 42/26 Nguyên Hồng, P. Láng Hạ, Q. Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam.

📞 Hotline/Zalo/ WhatsApp: +84 97324 0969

🌐 Website: ez-consulting.com.vn

✉️ Email: admin@ez-consulting.com.vn

Bài trước Bài sau
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.