Làm Gì Sau Khi Có Giấy Phép Lao Động ? – EZ Holdings
Làm Gì Sau Khi Có Giấy Phép Lao Động?

Làm Gì Sau Khi Có Giấy Phép Lao Động?

1. Hoàn tất thủ tục xin cấp giấy phép lao động

Sau khi có giấy phép lao động, người lao động nước ngoài làm việc theo hợp đồng lao động cần
chú ý:

  • Cả người sử dụng lao động và người lao động nước ngoài phải ký hợp đồng lao động bằng văn bản theo quy định của pháp luật lao động Việt Nam trước ngày dự kiến làm việc của người sử dụng lao động. 
  • Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày ký kết hợp đồng lao động, người sử dụng lao động phải gửi bản sao hợp đồng lao động đã ký kết đến Sở Lao động – Thương binh và Xã hội hoặc Ban Quản lý các khu chế xuất, công nghiệp, kinh tế, công nghệ cao... tùy theo từng trường hợp.

2. Thực hiện thủ tục lưu trú ở Việt Nam

Sau khi có giấy phép lao động, người lao động nước ngoài mới chỉ được thừa nhận làm việc hợp pháp tại Việt Nam. Để được phép lưu trú hợp pháp lâu dài trên lãnh thổ Việt Nam thì phải có thẻ tạm trú, visa hoặc giấy miễn thị thực 5 năm. 

  • Trường hợp người nước ngoài nhập cảnh bằng visa DN1 (được lưu trú tối đa 3 tháng), sau khi có giấy phép lao động thì chuyển đổi sang visa LĐ1 hoặc visa LĐ2 tương ứng để kéo dài thời gian lưu trú. 
  • Nếu người lao động nước ngoài có mối quan hệ hôn nhân, huyết thống với người Việt Nam thì có thể xin giấy miễn thị thực 5 năm (được lưu trú liên tục 6 tháng cho mỗi lần nhập cảnh, trong suốt 5 năm). 

Ngoài ra, người lao động nước ngoài có thể xin cấp thẻ tạm trú để thay thế visa Việt Nam trong một số trường hợp nhất định để tiết kiệm thời gian, chi phí thay vì phải gia hạn visa nhiều lần. 

3. Đóng bảo hiểm xã hội và thuế thu nhập cá nhân

Người lao động nước ngoài sau khi có giấy phép lao động thì bắt buộc phải đóng bảo hiểm xã hội và thuế thu nhập cá nhân.

Mọi thắc mắc liên quan, quý khách hãy liên hệ với EZ HOLDINGS để được hỗ trợ sớm nhất !

___________________________________

𝐄𝐙 𝐇𝐎𝐋𝐃𝐈𝐍𝐆𝐒 - 𝐋𝐄𝐆𝐀𝐋 & 𝐓𝐎𝐔𝐑𝐈𝐒𝐌

🏬 Địa chỉ: 42/26 Nguyên Hồng, P. Láng Hạ, Q. Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam.

📞 Hotline/Zalo/ WhatsApp: +84 97324 0969

🌐 Website: ez-consulting.com.vn

✉️ Email: admin@ez-consulting.com.vn

Bài trước Bài sau
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.